Kích thước bàn ăn 10 người tiêu chuẩn hợp phong thủy – ATF Decor

Bàn ăn 10 người phù hợp với những gia đình đông thành viên

Bàn ăn 10 người rất phù hợp cho các gia đình đông thành viên cùng nhau dùng bữa. Không những vậy, bàn ăn 10 ghế sẽ thuận tiện khi gia đình mời khách tới dùng bữa. Tuy nhiên, kích thước bàn ăn 10 người khá lớn nên nhiều gia chủ đang phân vân khi lựa chọn. Sau đây, ATF Decor sẽ phân tích cho bạn cách lựa chọn và bố trí bàn ăn 10 ghế cho gia đình.

Kệ tivi Kích thước bàn ăn 10 người tiêu chuẩn trong nội thất

Bộ bàn ăn dành cho 10 người được nhiều gia đình quan tâm trong thời gian gần đây. Các gia chủ đẳng cấp luôn muốn có không gian phòng ăn xa hoa để tiếp khách tới chơi. Bàn ăn 10 ghế sẽ mang đến sự uy nghi và bề thế, thể hiện vị thế của gia chủ. Không những vậy, bộ bàn ăn này rất phù hợp với các gia đình nhiều thế hệ ở Việt Nam. Gia đình có từ 8 – 10 người nên sử dụng bàn ăn lớn để tăng sự gắn kết và yêu thương nhau.

Bàn ăn 10 người phù hợp với những gia đình đông thành viên
Bàn ăn 10 người phù hợp với những gia đình đông thành viên

Bàn ăn 10 người có nhiều kích cỡ tùy thuộc kiẻu dáng nhưng vẫn có những tiêu chuẩn chung về chiều cao. Chiều cao của bàn ăn tính từ mặt sàn lên đến mặt bàn sẽ là 750mm. Trong đó, chiều cao từ mặt sàn lên đến thanh đáy bàn tối thiểu là 600mm. Những kích cỡ này đã được tính toán phù hợp với chiều cao của người Việt Nam. Chiều cao tiêu chuẩn giúp cho người ngồi không bị va chạm đầu gối vào thanh đáy bàn.

Bộ Bàn Ăn Mặt Đá Willow
Kích thước ghế ăn để ước tính được chiều dài và rộng của bàn ăn

Chiều cao bàn ăn cũng sẽ thích hợp với kích thước ghế ăn tiêu chuẩn hiện nay. Chiều cao của ghế ăn từ mặt sàn lên đến mặt ngồi là 420 – 450mm. Chiều rộng của ghế ăn từ 450 – 500mm. Chiều sâu của mặt ngồi từ 450 – 500mm. Các thông số của ghế ăn sẽ giúp bạn ước tính được kích thước của bàn ăn 10 người.

Kích thước bàn ăn 10 người hình chữ nhật

Bàn ăn 10 người hình chữ nhật được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Bàn ăn 10 ghế thường được bài trí 4 ghế xếp song song ở hai bên chiều dài mặt bàn. 2 chiếc ghế còn lại để đặt đối diện nhau ở chiều rộng mặt bàn. Kích thước bàn ăn 10 người phải đảm bảo không gian ngồi của mỗi người từ 560 – 600mm. Điều này đảm bảo sự linh hoạt trong thao tác của mỗi người khi lấy thức ăn.

Kích cỡ bàn ăn và ghế ăn phải tạo không gian thoải mái cho người ngồi
Kích cỡ bàn ăn và ghế ăn phải tạo không gian thoải mái cho người ngồi

Như vậy, chiều dài của mặt bàn ăn 10 người sẽ có chiều dài khoảng từ 2,4 – 2,6m. Chiều rộng của mặt bàn ăn hình chữ nhật khoảng từ 1,1 – 1,2m. Nếu bạn bài trí 5 ghế ở hai bên mặt bàn thì chiều dài bàn phải 3m trở lên. Kích thước này có thể thay đổi tùy theo kiểu dáng và hoa văn của mặt bàn.

Kích thước bàn ăn 10 người hình tròn

Bàn ăn hình tròn dành cho 10 người có nét sang trọng và uy nghi nên được nhiều gia đình yêu thích. Bàn ăn sẽ được bài trí các ghế quay quanh bàn ăn tạo sự sum vầy và quây quần trong gia đình. Đường kính của bàn ăn tròn 10 người khoảng 1,7 – 2m. Diện tích phải mất để bạn kê bàn ăn tròn cho 10 người lên đến hơn 3m, tính cả ghế ăn. Vì thế, bàn ăn 10 ghế hình tròn sẽ thích hợp với các phòng bếp có không gian rộng rãi.

Bàn ăn cho 10 người có kích cỡ lớn, phù hợp phòng bếp rộng
Bàn ăn tròn cho 10 người có kích cỡ lớn, phù hợp phòng bếp rộng

Lựa chọn và bố trí bàn ăn 10 người hợp phong thủy

Lựa chọn bàn ăn phù hợp với diện tích phòng bếp

Bàn ăn 10 người hình tròn và hình chữ nhật được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình, nhà hàng, khách sạn. Ngày nay, bàn ăn 10 ghế hình vuông có nhiều hạn chế nên ít được sử dụng. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn kiểu dáng bàn ăn phù hợp với gia đình mình. Với các gia đình đông thành viên, bàn ăn hình chữ nhật sẽ hợp lý và tiết kiệm diện tích hơn. Bàn ăn chữ nhật sẽ tối ưu diện tích cho các căn hộ nhà phố dài và hẹp.

Bàn ăn chữ nhật dễ bài trí và tiết kiệm diện tích hơn
Bàn ăn chữ nhật dễ bài trí và tiết kiệm diện tích hơn

Bàn ăn 10 ghế hình tròn cần không gian lớn để bài trí, vậy nên chiếm nhiều diện tích. Tuy nhiên, bàn ăn tròn mang nét đẹp sang trọng, uy nghi và tạo không khí sum vầy của gia đình. Về tính phong thủy, bàn tròn đại diện cho sự thống nhất, vĩnh cửu, thể hiện sự thuận lợi và viên mãn. Bàn tròn không có góc cạnh nên sẽ an toàn hơn cho các gia đình có trẻ nhỏ.

Bàn ăn chữ nhật hay hình tròn cho 10 người đều có kích thước lớn nên khó bài trí đồ ăn. Với bàn chữ nhật, bạn nên chia đôi các đĩa thức ăn để đảm bảo các vị trí ngồi đều có thể gắp thức ăn dễ dàng. Với bàn tròn, bàn xoay 2 tầng là sự lựa chọn hợp lý để người ngồi có thể dùng bữa thuận tiện hơn.

Bố trí bàn ăn 10 người hợp phong thủy

Bàn ăn 10 người có kích thước khá lớn nên sẽ chiếm nhiều không gian trong thiết kế căn hộ. Bạn nên bài trí bàn ăn ở phương vị tốt theo cung mệnh của gia chủ. Bàn ăn không nên đặt đối diện cửa nhà tắm để bảo vệ sức khỏe cho gia đình. Bàn ăn lớn không nên đặt đối diện với cửa chính, sẽ cản trở tài khí vào nhà.

Bàn ăn nên bố trí gần cửa sổ ngắm cảnh, thông thoáng và dễ chịu
Bàn ăn nên bố trí gần cửa sổ ngắm cảnh, thông thoáng và dễ chịu

Không gian đặt bàn ăn nên thông thoáng, khô ráo và được trang trí đẹp mắt. Vị trí đặt bàn ăn nên gần cửa sổ kính đón ánh sáng và ngắm cảnh đẹp bên ngoài. Bạn có thể đặt cây xanh, tiểu cảnh hoặc tủ rượu, tủ chén dĩa trang trí cho không gian phòng ăn.

Lựa chọn bộ bàn ghế ăn 10 người tại ATF Decor

ATF Decor sẽ mang đến cho bạn những bộ bàn ăn 10 người đẹp với chất lượng tốt nhất. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn kích thước bàn ăn 10 người phù hợp với không gian sống. Đội ngũ tư vấn sẽ giúp bạn lựa chọn chất liệu, kiểu dáng và màu sắc theo yêu cầu của bạn. Các sản phẩm bàn ăn của chúng tôi đều được làm từ nguồn gỗ có xuất xứ rõ ràng. Chúng tôi cam kết chất lượng và có chính sách bảo hành lên đến 12 tháng cho sản phẩm. Hãy liên hệ với ATF Decor để bạn nhanh chóng mua bàn ăn với giá thành tốt nhất.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm & dịch vụ:

logo atf decor tròn

ATF DECOR
THẾ GIỚI TRANG TRÍ NỘI THẤT

CEO – Công ty TNHH ATFDecor
Tôi là CEO & Founder công ty TNHH ATFDecor. Chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm ghế sofa, bàn trà, bàn ăn, ngủ, tủ quần áo và trang trí nội thất…. Thiết kế theo phong cách hiện đại với cách bố trí bàn ghế sofa, các sản phẩm nội thất khác khéo léo giúp khách hàng có thể trải nghiệm trực quan và chân thực nhất.

Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn và hỗ trợ vui lòng liên hệ:

  • Mail: sofa.atfdecor@gmail.com
  • Hotline: 0913.416.128
  • Địa chỉ: Tầng 6 , số 17 đường Nguyễn Xiển, Quận Thanh Xuân, tp.Hà Nội

Trả lời