Bố trí bàn thờ chung cư sao cho hợp lý, rước tài lộc về nhà – ATF Decor

Không gian chung cư đang là nơi sinh sống của rất nhiều gia đình Việt. Chính vì vậy, bên cạnh phòng khách, phòng ngủ thì bàn thờ cũng là vị trí mà mọi gia chủ đều rất quan tâm. Với đặc thù căn hộ có không gian sống khép kín, việc bố trí bàn thờ chung cư như thế nào là băn khoăn của rất nhiều người. Hãy cùng ATF Decor tìm hiểu về những thông tin này ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Lưu ý khi bố trí bàn thờ chung cư

Bàn thờ là khu vực thờ tự linh thiêng của mỗi gia đình. Chính vì vậy, trong không gian chung cư, bạn không chỉ trưng bày chúng làm sao cho hài hòa với chung cư. Hơn cả, cách bố trí bàn thờ còn cần lưu ý về yếu tố phong thủy.

bố trí bàn thờ chung cư
Bàn thờ chung cư cần được bày trí khoa học.
  • Phong thủy bàn thờ chung cư

Không phải bất kì vị trí nào cũng có thể sử dụng được để bố trí bàn thờ chung cư. Đó là khẳng định của mọi chuyên gia khi nhắc tới vấn đề lắp đặt bàn thờ cho căn hộ. Để tạo yếu tố phong thủy cho bàn thờ chung cư. Khi mua bàn thờ và lắp đặt, gia chủ cần lưu ý những thông tin sau:

– Chọn mua bàn thờ cần theo cung Cát theo kích thước Lỗ Ban

– Tuyệt đối không đặt bàn thờ cạnh những khu vực tăm tối hay ô uế như: nhà vệ sinh, nhà tắm.

– Không đặt bàn thờ chung cư tại lối đi làm bởi chúng có thể gây ảnh hưởng tới sinh hoạt của gia đình.

– Tuyệt đối không đặt bàn thờ trên nó tủ.

– Dù không gian chung cư có diện tích tương đối chật hẹp. Tuy nhiên bạn cần ghi nhớ không bố trí bàn thờ trong phòng bếp.

  • Hướng đặt bàn thờ chung cư

Hướng đặt bàn thờ cần tuân thủy các quy tắc theo phong thủy. Trong đó, vị trí “Tọa cát hướng cát” được xem là hướng tốt nhất để bạn đặt bàn thờ. Bởi theo các chuyên gia phong thủy, ở vị trí này sẽ mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho gia đình.

bố trí bàn thờ chung cư
Hướng đặt bàn thờ chung cư cần tránh đặt hướng Tây Bắc – Đông Nam.

Ngoài ra, trong quá trình bố trí bàn thờ chung cư gia chủ cần chú ý tuyệt đối không đặt bàn thờ không đặt theo hướng ngũ quỷ tức hướng: Tây Bắc – Đông Nam. Đây là hướng rất kị trong phong thủy. Vị trí đặt bàn thờ cũng cần lưu ý không đặt bàn thờ đối diện cửa chính. Bởi khi thực hiện hoạt động cúng lễ sẽ khiến người làm lễ sẽ quay mặt ra cửa, tạo cảm giác bất an.

Cách bố trí bàn thờ chung cư như thế nào mới hợp lý?

Với những người mới chuyển vào sống trong căn hộ chung cư. Việc bày trí bàn thờ được nhiều người ưu tiên hàng đầu để ổn định vị trí thờ tự. Những kinh nghiệm dưới đây rất cần thiết để bạn có được không gian thờ cúng tốt lành, ấm cúng trong ngôi nhà mới.

  • Lắp bàn thờ chung cư

Với đặc thù là diện tích tương đối nhỏ. Bàn thờ nhà chung cư thường lựa chọn là các thiết kế tủ thờ hoặc bàn thờ treo tường. Chính vì vậy, việc lắp bàn thờ đầu tiên cần quan tâm tới diện tích nhà. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến một vài yếu tố: nhu cầu thờ cúng hay nhà có trẻ nhỏ, người già hay không? Việc lựa chọn bàn thờ cần đảm bảo sự thuận tiện cho không gian sống. Đồng thời chúng cần đáp ứng nhu cầu thờ cúng của gia đình.

bố trí bàn thờ chung cư
Bố trí bàn thờ chung cư cần lựa chọn chất liệu và kích thước phù hợp.

Bên cạnh kích thước, chất liệu làm bàn thờ cũng là yếu tố không thể bỏ qua. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chất liệu. Tùy theo nhu cầu sử dụng và khả năng chi trả mà gia chủ có thể lựa chọn các chất liệu gỗ làm bàn thờ. Trong đó những dòng gỗ thường thấy có thể kể đến: gỗ mít, gỗ hương, gỗ lim,…Mặc dù vậy cần tuyệt đối tránh các tấm gỗ đã từng sử dụng để làm bàn thờ.

  • Bố trí bàn thờ chung cư

Sau khi lắp đặt, cách bố trí bàn thờ chung cư là điều bạn cần tiếp tục quan tâm. Trong phong thủy, một vài yếu tố như sau là điểm đặc biệt cần quan tâm khi tạo dựng bàn thờ trong căn hộ.

– Với những gia đình có bàn thờ Phật, bài vị của tổ tiên tuyệt đối không đặt cao hơn tượng Thần, Phật.

– Thông thường, bàn thờ sẽ đặt số bát hương lẻ (1,3,5,…) bát hương. Việc thờ cúng bao nhiều bát hương tùy thuộc từng gia đình. Số bát hương cũng có tác động rất lớn tới việc bạn sẽ lựa chọn loại bàn thờ nào.

Cách đặt số bát hương trên bàn thờ tùy thuộc theo thói quen thờ cúng của gia đình.
  • Trang trí bàn thờ chung cư

Cuối cùng, đừng quên trang trí bàn thờ chung cư nhé! Các lễ vật như, đôi lục bình, nến, hoa hay mâm ngũ quả là gợi ý để bàn thờ luôn ấm cúng. Đặc biệt, khi mới dọn bàn thờ vào căn hộ, gia chủ nên thắp hương liên tục ít nhất 49 ngày để bàn thờ có thần khí nhé!

bố trí bàn thờ chung cư
Trang trí bàn thờ chung cư là điều nên làm sau khi đã an vị bát hương, bài vị.

Hi vọng, với những thông tin gợi ý về cách bố trí bàn thờ chung cư trên sẽ mang lại cho bạn nhiều tham khảo hữu ích. Để chọn bàn thờ cho chung cư tốt nhất, hãy đến với Showroom nội thất ATF Decor bạn nhé! Với cam kết về chất lượng, giá cả hợp lý và đặc biệt là dịch vụ vận chuyển hàng tận nhà. Chắc chắn rằng khi chọn mua ATF Decor, bạn sẽ yêu thích và vô cùng hài lòng về mẫu bàn thờ tại đây.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm & dịch vụ:

logo atf decor tròn

ATF DECOR
THẾ GIỚI TRANG TRÍ NỘI THẤT

Trả lời