Cách đặt bàn thờ Ông Địa, Thần Tài mang lộc về nhà – ATF Decor

Theo quan niệm thờ cúng từ xa xưa, Ông Địa là vị thần hộ mệnh của xóm làng và cai quản đất đai, phù hộ con người về đường tài lộc, làm ăn thuận lợi, mùa màng bội thu. Chính vì vậy, cùng với bàn thờ Phật hay bàn thờ gia tiên thì bàn thờ thần Tài cũng là một trong những lễ tiết thờ thường thấy trong nhiều gia đình Việt. Vậy, cách đặt bàn thờ ông địa như thế nào mới đúng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điều này ngay trong những thông tin dưới đây nhé!

Cách đặt bàn thờ ông địa đúng phong thủy

Bàn thờ ông Địa vốn xuất hiện trong nhiều không gian kinh doanh của người Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng có sự hiểu biết đầy đủ và chính xác để có thể đặt bàn thờ đúng nhất. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về điều này.

cách đặt bàn thờ ông địa
Đặt bàn thờ ông địa cần theo nguyên tắc phong thủy.
 • Nguyên tắc 

Để có cách đặt bàn thờ ông địa đúng nhất, những nguyên tắc dưới đây là rất quan trọng và bạn cần nắm bắt đầy đủ:

– Bàn thờ Ông địa phải để dưới đất

– Hướng đặt của bàn thờ phải năm trong các cung thuận, tuyệt đối không đặt trong những cung Tử, Tuyệt,…

– Tầm nhìn của bàn thờ ông Địa cần phải bao quát được cả không gian, có thể quan sát được khách ra vào cửa hàng. Do đó, trong bài trí bàn thờ, thường gia chủ sẽ đặt bàn thờ Ông Địa – Thần tài ở phía chéo cửa ra vào của cửa hàng.

 • Đặt bàn thờ Ông Địa, Thần Tài đúng cách

.

cách đặt bàn thờ ông địa
Ông Địa, Thần Tài cần có cách cúng riêng.

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài

Khi mua bàn thờ và thực hiện bài trí, bàn thờ ông Địa rất quan tâm tới hướng đặt. Theo các chuyên gia phong thủy nngười ta thường chọn hai cung Thiên Lộc, Quý Nhân để có thể đặt bàn thờ.

 • Cung Thiên Lộc là cung mang lại sự may mắn về tiền bạc, gia sản thăng tiến, làm ăn tiến phát, nhà cửa thịnh vượng.
 • Cung Quý Nhân là cung chủ cai quản gia đạo. Khi đặt bàn thờ vào cung này sẽ giúp công việc kinh doanh của gia chủ được bình an, hỷ khí đầy nhà, buôn bán may mắn,…

Nơi đặt bàn thờ ông địa hút tài lộc

Nên đặt Ông Địa, Thần Tài theo các cung tài lộc để việc kinh doanh được thuận lợi.

Khi đặt bàn thờ theo hướng, để đặt đúng theo các cung này cần phải có la bàn để xác định rõ. Để việc làm ăn thuận lợi, gia chủ cần đặt bàn thờ Thần Tài- Ông Địa theo các hướng hưng vượng. Tránh đặt bàn thờ vào các hướng Vong, Tử, Tuyệt. Bởi đây là các hướng tài không tụ, không có lộc khiến công việc làm ăn thất bát, tài sản tiêu tán.

 • Những lưu ý trong cách đặt bàn thờ ông địa

– Để có cách đặt bàn thờ ông địa tốt nhất, khi chọn vị trí đặt bàn thờ phải quang đãng, sáng sủa và sạch sẽ.

– Nếu có thờ thêm Cóc Ngậm tiền (ông Thiền Thừ) thì tốt nhất nên đặt bàn thờ theo hướng chéo với cửa ra vào. Đặc biệt, nên tránh đặt ở vị trí ngay đối diện cửa chính. Và cần chú ý về cách bày ông Thiền Thừ: ban ngày nên xoay ra ngoài và ban đêm xoay cóc vào bên trong để giữ tài lộc.

Cách bố trí bàn thờ thần tài sao cho đúng

Để bài thờ Thần Tài – Ông Địa được đặt đúng cách, việc bố trí cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Trong đó, cần lưu ý tới một vài thông tin sau:

Việc bố trí bàn thờ Ông Địa, Thần Tài cũng có những quy tắc riêng.
 • Vị trí đặt bàn thờ ông địa như thế nào mới đúng

Có nên đặt bàn thờ thần tài hướng ra cửa

Tùy từng gia đình sẽ có cách thiết kế bàn thờ và bàn thờ Thần Tài- Ông Địa riêng. Trong đó, khác với bàn thờ gia tiên hay bàn thờ chung cư vốn cần đặt nơi thanh tịnh, yên tĩnh, bàn thờ Ông Địa- Thần Tài lại thường đặt ở gần cửa chính. Thông thường hướng bàn thờ thường sẽ hướng ra cửa chính để đón tài lộc. Nếu có chỗ dựa thì bàn thờ Thần Tài có thể hướng ra cửa chính, còn nếu không có chỗ dựa thì quay ngang hoặc dựa vào tường.

Đặt bàn thờ thần tài trên cao

Cách đặt bàn thờ ông địa trên cao là không đúng.

Ngoài ra trong cách đặt bàn thờ ông Địa. Nhiều người vẫn thường băn khoăn có nên đặt trên cao hay không? Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, bàn thờ Ông Địa- Thần Tài cần tiếp đất. Bởi vì thần này vốn cai quản đất đai, trông nom nhà cửa nên cần đặt bàn thờ sát đất. Cũng chính vì vậy mà các mẫu bàn thờ đứng vốn là đặc trưng của bàn thờ Thần Tài. Trong quá trình mua bàn thờ, bạn cần tránh chọn các dòng bàn thờ treo tường bởi chúng không phù hợp với tập tục cúng lễ.

 • Những điều cấm kỵ khi đặt bàn thờ Ông Địa

Một vài những lưu ý sau là thông tin cần tránh khi bạn thực hiện cách đặt bàn thờ ông địa:

Nên bày trí bàn thờ đúng cách để mang lại tài lộc.
 • Không cắm hương chồng chéo nhau: mỗi bát hương Thần Tài đều có cốt là gói Thất Bảo để giữ cho tài lộc không bị hao hụt. Do đó, nếu trong quá trình thờ Ông Địa- Thần Tài, bạn vô tình cắm hương chồng chéo nhau sẽ rất dễ khiến cho gói Thất bảo bị rách sẽ khiến Thần Tài, Ông Địa không hút tài lộc.
 • Tượng Thần Tài, Ông Địa không dán nhãn chữ nho sau lưng thì bàn thờ này hoàn toàn không có hiệu lực, thờ cúng không có ai chứng giám.
 • Bàn thờ Ông Địa – Thần Tài nếu không có gương sẽ khiến gia chủ hao tài tổn vận, làm không tích cóp.
 • Đặt bàn thờ Thần Tài tại khu vực gần nhà vệ sinh, trước gương hay nhà bếp là tối kỵ. Đó đều là các vị trí ô uế khiến linh khí của bàn thờ Ông Địa bị ảnh hưởng.

Kết

cách đặt bàn thờ ông địa
Bàn thờ Thần Tài hãy chọn mua ở ATF Decor nhé!

Với tất cả những thông tin trên. Hi vọng rằng bạn đã có cách đặt bàn thờ ông địa đúng cách. Tại Showroom nội thất ATF Decor hiện nay có rất nhiều mẫu bàn thờ đẹp ưng ý và chất lượng. Khách hàng khi có nhu cầu đều có thể tham khảo giá và chọn mua. Để được chọn mua bàn thờ Ông Địa tốt nhất hiện nay, hãy đến với ATF Decor bạn nhé!

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm & dịch vụ:

logo atf decor tròn

ATF DECOR
THẾ GIỚI TRANG TRÍ NỘI THẤT

Trả lời