Hướng dẫn cách treo tivi lên tường bằng giá treo chuẩn

Kệ Tivi Phòng Ngủ Landos

Hầu hết các gia đình ngày nay sử dụng tivi treo tường hiện đại với kiểu dáng sang trọng. Thế nhưng, không phải ai cũng biết vị trí treo tivi hợp lý cho phòng khách, phòng ngủ. Không chỉ vậy, cách treo tivi lên tường cũng cần đảm bảo đúng cách và an toàn khi sử dụng. Vậy nên, ATF Decor sẽ giải đáp những vấn đề này cho bạn trong bài viết dưới đây.

Những lưu ý khi lựa chọn vị trí treo tivi

Ngày nay, trong mọi thiết kế phòng khách, phòng ngủ, gia đình nào cũng có màn hình tivi. Tivi thường được đặt đối diện với bộ sofa hoặc giường ngủ để gia đình cùng nhau giải trí. Theo sự phát triển nhanh của công nghệ, màn hình tivi LCD hiện nay rất được yêu thích vì mỏng và nhẹ. Màn hình sẽ được treo tường để tiết kiệm diện tích, tăng nét đẹp sang trọng cho không gian.

Cách treo tivi lên tường với khoảng cách hợp lý

Tivi sẽ được treo ở bức tường đối diện bộ sofa và giường ngủ ở khoảng cách hợp lý. Màn hình quá gần sẽ khiến cho gia đình dễ bị các bệnh về mắt. Màn hình treo quá xa sẽ khó theo dõi hình ảnh trên tivi. Vì thế, tùy theo kích cỡ màn hình, bạn nên đảm bảo khoảng cách với mắt nhìn từ 2 – 4m. Những mẫu tivi có kích thước trên 55 inch thì bạn cần đặt xa hơn 4m.

Khoảng cách treo tivi đến sofa đảm bảo không ảnh hưởng tới mắt
Khoảng cách treo tivi đến sofa tiêu chuẩn để bảo vệ đôi mắt

Chiều cao của màn hình so với sàn nhà cần được tính toán để mang đến trải nghiệm xem tốt nhất. Với phòng khách, bạn nên đặt màn hình ngang tầm mắt để tránh người ngồi phải ngẩng đầu khi xem. Chiều cao từ 1,1 – 1,2m là ngang mắt người ngồi trên sofa, tránh bị mỏi cổ khi xem tivi. Vậy nên, chiều cao từ sàn nhà đến màn hình phải từ 60 – 70cm. Với màn hình có kích thước lớn như 50, 55 inch phải treo cao hơn.

Khoảng cách từ mặt sàn lên đến màn hình tivi đặt trong phòng ngủ từ 1,1 - 1,3m
Khoảng cách từ mặt sàn lên đến màn hình tivi đặt trong phòng ngủ từ 1,1 – 1,3m

Với phòng ngủ, gia chủ cần phải đặt ở khoảng cách cao hơn để người nằm trên giường tiện theo dõi. Khoảng cách giữa giường ngủ và kệ tivi phòng ngủ càng xa thì càng phải treo cao. Bạn nên treo màn hình trong phòng ngủ với độ cao từ 1,1 – 1,3m là hợp lý nhất.

Hãy đặt kệ tivi ở vị trí có ánh sáng tốt

Khi lắp đặt màn hình tivi, bạn nên chú ý tới vị trí đặt tivi phù hợp và tốt cho sức khỏe. Kệ tivi phòng khách nên đặt ở nơi có ánh sáng tốt để bảo vệ cho đôi mắt của gia đình. Tivi sẽ phát ra lượng ánh sáng lớn, xem tivi trong bóng tối thường rất hại cho mắt. Tuy nhiên, bạn nên chú ý không đặt kệ tivi ở vị trí có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Cách treo tivi lên tường hợp lý nhất ở những nơi có ánh sáng đèn điện tốt. Điều này sẽ khiến cho màn hình tivi nhanh hư hỏng với nhiệt độ cao của ánh nắng.

Kệ tivi đặt gần cửa sổ nhưng tránh thẳng hướng chiếu của ánh sáng
Kệ tivi đặt gần cửa sổ nhưng tránh thẳng hướng chiếu của ánh sáng

Hướng dẫn cách treo tivi lên tường đúng chuẩn và an toàn

Cách treo tivi lên tường với khung treo cố định

 • Bước 1: Lắp 2 giá đỡ ở các vị trí cố định ở mặt sau tivi, dùng ốc siết chặt các vị trí. Sau đó, bạn lấy 2 ốc khóa giá treo để siết vào thanh giá đỡ.
 • Bước 2: Lắp đặt khung giá treo bằng cách lấy 4 thanh ghép lại với nhau. Bạn dùng ốc siết chặt lại tạo thành khung giá treo cố định, chắc chắn.
 • Bước 3: Lắp giá treo lên tường lên vị trí bạn muốn đặt màn hình tivi. Bạn dùng thước nước để đo sự cân bằng của khung giá treo, đánh dấu các vị trí khoan tường. Sau đó, bạn dùng khoan, bắt tắc kê tại các điểm của khung giá treo và cố định khung trên tường.
 • Bước 4: Bạn tiến hành lắp các đầu dây mạng, dây nguồn điện, dây nối với loa đài vào mặt sau màn hình. Sau đó, bạn lắp giá đỡ tivi vào khung giá treo, đảm bảo sự an toàn và vững chắc.
 • Bước 5: Hoàn thành việc lắp đặt và tiến hành dò kênh cho tivi.
Màn hình tivi được treo thẳng trên khung cố định
Màn hình tivi được treo thẳng trên khung cố định

Cách lắp khung giá treo tivi xoay lên tường

 • Bước 1: Lắp 2 thanh giá đỡ lên mặt sau của màn hình tivi. Sau đó, bạn lắp chồng móc treo lên, dùng ốc siết chặt ở các vị trí để cố định.
 • Bước 2: Lắp đặt khung giá treo hình chữ nhật và thanh giá đỡ lại với nhau. Sau đó, bạn siết chặt ốc tăng độ cân bằng cho giá xoay để đảm bảo chắc chắn và chịu lực tốt.
 • Bước 3: Lựa chọn vị trí muốn lắp đặt màn hình tivi và tiến hành đặt khung giá treo lên đó. Bạn lấy thước đo và đánh dấu vị trí để tiến hành khoan và bắt tắc kê. Sau đó, bạn khoan vào các vị trí, siết chặt ốc để đảm bảo giá treo cố định, vững chãi khi đặt màn hình tivi.
 • Bước 4: Lắp tivi lên giá treo bằng cách lắp thanh móc lên giá đỡ rồi siết chặt ốc để cố định. Sau đó, bạn tiến hành siết ốc để tăng độ cân bằng cho màn hình tivi theo nhu cầu sử dụng.
 • Bước 5: Hoàn tất việc treo tivi và tiến hành mở tivi để bắt đầu sử dụng.
Hướng dẫn cách treo tivi lên tường bằng giá treo
Treo tivi bằng giá xoay có thể treo ở các góc phòng

Cách lắp khung treo tivi nghiêng

 • Bước 1: Lắp 2 thanh giá đỡ vào mặt sau màn hình tivi, tiếp đó là 2 thanh nghiêng. Bạn chú ý siết chặt ốc ở các vị trí cố định để tivi khi ngả xuống vẫn đảm bảo an toàn. Sau đó, bạn điều chỉnh độ nghiêng tivi phù hợp và tiến hành siết ốc ở thanh nghiêng.
 • Bước 2: Lắp 4 thanh giá treo thành khung hình chữ nhật như cách treo tivi lên tường màn hình thẳng. Sau đó, bạn dùng thước nước để đo sự cân bằng và đánh dấu các vị trí để bắt tắc kê. Cuối cùng, bạn tiến hành khoan và bắt tắc kê thật chắc chắn và cố định lên tường.
 • Bước 3: Lắp tivi lên giá treo và điều chỉnh độ nghiêng phù hợp chưa. Sau đó, bạn siết lại các ốc để kiểm tra độ chắc chắn và an toàn khi treo tivi. Bạn tiến hành lắp dây mạng, dây nguồn và các đầu cắm dây của tivi.
 • Bước 4: Hoàn tất việc lắp đặt và bắt đầu dò kênh, cài mặt mạng cho tivi.
Hướng dẫn cách treo tivi lên tường bằng giá treo
Tivi sẽ có độ nghiêng phù hợp với mắt người xem

Lựa chọn kệ tivi chất lượng cao tại ATF Decor

Showroom nội thất ATF Decor sẽ giúp bạn mua kệ tivi với mức giá hợp lý và mẫu mã ưng ý nhất. Chúng tôi cung cấp kệ tivi hiện đại như kệ tivi treo tường, đặt sàn với nhiều chất liệu. Bạn sẽ nhận được giá kệ tivi tốt nhất trên thị trường hiện nay với chính sách bán hàng siêu ưu đãi.

Trên đây là cách treo tivi lên tường cho các gia đình tham khảo. ATF Decor sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn khi bạn có nhu cầu mua kệ tivi đẹp. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để bạn sở hữu mẫu kệ tivi và nội thất gia đình chất lượng nhất.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm & dịch vụ:

logo atf decor tròn

ATF DECOR
THẾ GIỚI TRANG TRÍ NỘI THẤT

Trả lời