Kích thước bàn thờ chuẩn phong thủy rước tài lộc về nhà – ATF Decor

Chọn mua bàn thờ cho gia đình là điều mà rất nhiều người quan tâm. Bởi không chỉ chất liệu, kiểu dáng mà kích thước bàn thờ cũng là mối quan tâm mà bạn cần suy xét khi chọn mua. Hiện nay, các mẫu bàn thờ được bày bán với kích thước hết sức đa dạng. Vậy thì chọn mua kích thước như thế nào mới thực sự phù hợp? Hãy cùng ATF Decor tìm hiểu về vấn đề này ngay trong những thông tin bài viết dưới đây nhé!

Tầm quan trọng của chọn kích thước bàn thờ, tủ thờ chuẩn

Các mẫu bàn thờ hiện nay có kích thước rất đa dạng. Tùy theo từng vị trí phòng thờ của mỗi gia đình mà bạn cần tìm đến mẫu thiết kế với kích thước phù hợp. Chính vì vậy, khi mua bàn thờ yếu tố về kích thước luôn cần phải được đặt lên hàng đầu trong lựa chọn.

kích thước bàn thờ
Chọn lựa bàn thờ cần xem xét kỹ về kích cỡ.

Việc tìm đến một mẫu bàn thờ có kích thước chuẩn, phù hợp sẽ giúp gia chủ bày biện bàn thờ tốt nhất. Một bàn thờ quá lớn trong khi gia đình không có nhiều đồ lễ sẽ khiến bàn thờ trống vắng, mất thẩm mỹ. Trong khi đó, nếu bàn thờ quá chật khi nhu cầu bày biện lễ lớn sẽ dễ khiến bàn thờ chật cứng, có thể đổ sập. Vì vậy, việc tìm mua mẫu bàn thờ có kích cỡ tương xứng với nhu cầu sử dụng là vô cùng quan trọng.

Không chỉ vậy, theo nhiều chuyên gia phong thủy, kích thước bàn thờ còn mang rất nhiều ý nghĩa về mặt tâm linh. Đó chính là con số về kích thước mà bàn thờ biểu thị. Việc lựa chọn kích thước chuẩn theo con số của Thước lỗ ban sẽ mang lại cho gia chủ tài vận, phúc lộc và nhiều may mắn.

Cách chọn kích cỡ bàn thờ, tủ thờ chuẩn thước lỗ ban

Có 3 loại Thước lỗ ban thường sử dụng để đo kích thước của bàn thờ. Chúng bao gồm: thước lỗ ban 52,2 cm, 42,9 cm và 38,8cm.

kích thước bàn thờ
Bàn thờ thường sử dụng thước lỗ ban là tiêu chuẩn để lựa chọn.

Trong đó:

 • Thước lỗ ban 52,2 cm là loại thước dùng để đo khối rỗng, các khoảng thông thủy trong không gian sống như: ô cửa sổ, ô tháng, cửa chính, cả đi, cửa sổ…
 • Thước lỗ ban 42,9 cm chuyên dùng để đo khối đặc, đồ đạc nội thất trong gia đình.
 • Thước lỗ ban 38,8 cm là sản phẩm thước dùng để đo kích thước âm trạch: mồ mả, tiểu, quách và đặc biệt là ban thờ.

Như vậy, kích thước bàn thờ sẽ được quy định bởi dòng thước lỗ ban 39cm. Trong đó, kích thước lỗ ban này được quy định bởi 10 cung có thứ tự từ trái sang phải là: Đinh – Hại – Vượng – Khổ – Nghĩa – Quan – Tử – Hưng – Thất – Tài. Sau 38,8 cm chu kỳ này sẽ được lại lặp lại. Dựa vào quy tắc này, với các mẫu bàn thờ đứng có thể hiểu kích thước sẽ như sau:

 • Chiều cao bàn thờ hợp tuổi, hợp phong thủy

Chiều cao: 117 cm; 127 cm…

Chiều cao của bàn thờ cần phù hợp với phong thủy và thói quen sử dụng của gia đình.
 • Chiều rộng bàn thờ chuẩn

Chiều ngang (dài): 127 cm; 157 cm; 175 cm; 197 cm; 217 cm…

Chiều sâu (rộng): 61 cm; 69 cm; 81 cm; 97 cm; 107 cm; 117 cm…

Lựa chọn kích thước bàn thờ chuẩn

Lựa chọn bàn thờ có kích cỡ chuẩn rất quan trọng. Trong đó,

 • Bàn thờ 1270 là gì

1270 là kích thước chuẩn với các dòng bàn thờ tủ đứng.

Thuật ngữ bàn thờ 1270 là cách gọi dành riêng cho các mẫu tủ thờ đúng. Trong đó, con số 1270 được hiểu là 1270mm, là chiều cao được cho là phong thủy với các mẫu tủ thờ này. Khi chọn mua bàn thờ chung cư, với các mẫu tủ thờ, bạn nên đặc biệt chú ý đến yếu tố này. Bởi đây là chiều cao khá vừa đủ, đảm bảo sự tôn nghiêm cũng như thuận lợi cho gia chủ khi thao tác thắp hương thờ cúng.

 • Kích cỡ bàn thờ gia tiên, bàn thờ đứng

Dựa theo các đối chiếu về kích cỡ lỗ ban, đối với dòng bàn thờ gia tiên, quy định thường như sau. Chiều cao của mọi bàn thờ gia tiên về cơ bản là 1270m. Trong đó, kích thước về chiều ngang hay chiều sâu có thể thay đổi tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình.

Cụ thể:

 • Mẫu bàn thờ cỡ nhỏ: chiều ngang 1070mm, chiều sâu 640mm hoặc 610mm là mẫu bàn thờ thường dành cho các căn hộ chung cư nhỏ.
 • Mẫu bàn thờ cỡ trung: chiều ngang 1270 hoặc 1330mm, chiều sâu 670mm.
 • Mẫu bàn thờ cỡ đại: chiều ngang 1480, 1530 hoặc 1670mm, thường sẽ đi với siêu sâu tương ứng là 610, 670 hoặc 690mm.
 • Kích thước bàn thờ treo tường

Kích thước bàn thờ treo tường khá nhỏ.

Các mẫu bàn thờ treo tường thường có kích cỡ khá nhỏ gọn. Kích cỡ tiêu chuẩn của dòng bàn thờ này: chiều sâu 480mm (Hỷ sự) x rộng 810mm (Tài vượng) hoặc cũng có thể là 880mm (Tiến Bảo).

 • Chọn kích cỡ bàn thờ phù hợp với chung cư, nhà phố

Khi chọn lựa kích thước bàn thờ cũng cần đặt chúng trong không gian cần trưng bày.

Kích cỡ bàn thờ chung cư

Các mẫu bàn thờ cho chung cư thường là tủ đứng. Vì vậy, kích thước tiêu chuẩn vẫn thường là:

 • Chiều cao: 117 cm; 127 cm…
 • Chiều ngang (dài): 127 cm; 157 cm; 175 cm; 197 cm; 217 cm…
 • Chiều sâu (rộng): 61 cm; 69 cm; 81 cm; 97 cm; 107 cm; 117 cm…

Trong trường hợp sử dụng bàn thờ treo tường cho chung cư, kích cỡ bàn thờ có thể như sau:

– Chiều sâu 480mm (Hỷ sự), chiều rộng 810mm (Tài vượng).

– Chiều sâu 480mm (Hỷ sự) và chiều dài 880mm (Tiến bảo).

– Chiều sâu là 495mm, chiều rộng 950mm (Tài vượng).

– Chiều sâu 610mm (Tài lộc), chiều rộng 1070mm (Quý Tử).

 Kích thước bàn thờ nhà phố

Chọn mua bàn thờ nhà phố cần quan tâm tới kích cỡ phù hợp với không gian chung.

Các mẫu nhà phố cũng sử dụng bàn thờ tương ứng với chung cư. Mặc dù vậy, lúc này việc lựa chọn kiểu bàn thờ nào cần có sự xem xét kỹ càng. Kích thước bàn thờ phù hợp không chỉ tạo phù hợp với thói quen cúng tế của gia đình. Nó còn cần phù hợp với không gian chung.

 • Kích cỡ chọn bàn thờ tam cấp

kích thước bàn thờ
Mẫu bàn thờ tam cấp có kích cỡ tương đối lớn.

Kích cỡ lỗ ban của các mẫu bàn thờ tam cấp thường là: 1530 x 890 x 1270mm. Đây là kích thước mang ý nghĩa phong thủy rất tốt lành mà gia chủ nên cân nhắc lựa chọn.

Kích thước tủ thờ hiện đại

Các mẫu tủ thờ hiện đại ngày nay có kích thước vô cùng phong phú. Mặc dù vậy, kích thước về cơ bản vẫn không có nhiều thay đổi. Sự tuân theo các con số này còn thể hiện yếu tố phong thủy mà mọi người đều vô cùng quan trọng.

Các mẫu bàn thờ tam cấp hiện nay có kích cỡ rất đa dạng.

Hi vọng rằng, với những thông tin về kích thước bàn thờ mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp gia chủ có thêm nhiều lựa chọn. Tại Showroom nội thất ATF Decor hiện nay có rất nhiều thiết kế bàn thờ chất lương. Chúng không chỉ là sản phẩm bàn thờ có chất liệu gỗ được đảm bảo mà còn là kích cỡ chuẩn mực. Đặc biệt, ATF Decor còn thực hiện giao hàng toàn quốc với mọi đơn hàng. Hãy liên hệ ngay hôm nay để được hỗ trợ tốt nhất bạn nhé!

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm & dịch vụ:

logo atf decor tròn

ATF DECOR
THẾ GIỚI TRANG TRÍ NỘI THẤT

Trả lời