Kích thước tủ quần áo 2, 3, 4 cánh, cửa lùa thông dụng hiện nay

Tủ Quần Áo Cánh Kính Robbert

Kích thước tủ quần áo là yếu tố rất quan trọng mà các gia đình cần biết khi mua tủ. Kích thước phù hợp giúp các gia chủ có không gian đựng quần áo và đồ dùng theo nhu cầu. Không những vậy, bạn cần phải lựa chọn kích cỡ tủ cân đối với không gian phòng ngủ. Sau đây, ATF Decor sẽ giúp bạn hiểu rõ về kích cỡ tiêu chuẩn của tủ quần áo hiện nay.

Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn

Ngày nay, các mẫu tủ quần áo có kích thước rất đa dạng tùy theo từng mẫu mã và nhu cầu sử dụng. Các thiết kế tủ quần áo đơn, tủ 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh,… sẽ có kích thước khác nhau. Hiện nay, bạn có thể lựa chọn các mẫu tủ sẵn có trên thị trường hoặc đặt kích thước theo yêu cầu. Dưới đây là kích cỡ tiêu chuẩn của tủ quần áo để bạn tham khảo:

Chiều cao tủ quần áo

Chiều cao tủ quần áo hiện nay dao động từ 2 – 2,5m tùy theo nhu cầu sử dụng. Các mẫu tủ quần áo phổ biến nhất hiện nay với chiều cao 2m, 2,2m hoặc 2,4m. Tuy nhiên, nhiều gia đình lựa chọn tủ kịch trần để tối ưu không gian cất trữ đồ đạc. Dù có chiều cao kịch trần nhưng các ngăn treo của tủ chỉ có độ cao khoảng 2m hoặc 2,2m. Các ngăn tủ sát trần nhà sẽ được dùng để cất trữ chăn gối hoặc các đồ vật ít sử dụng.

Kích thước mẫu tủ có thể thay đổi theo nhu cầu sử dụng của khách hàng
Kích thước mẫu tủ có thể thay đổi theo nhu cầu sử dụng của khách hàng

Chiều rộng tủ quần áo

Chiều rộng tủ quần áo thông dụng nhất hiện nay là 60cm và dao động từ 60 – 80cm. Chiều rộng này phù hợp với chiều dài trung bình cánh tay của con người, không quá sâu để mọi người với tay lấy đồ. Chiều rộng tủ tối thiểu là 56cm, tránh kích cỡ tủ quá nhỏ và chật hẹp. Điều đó sẽ khiến cho áo treo trong tủ bị gập nếp hoặc kẹp vào cánh cửa tủ.

Chiều dài tủ quần áo

Kích thước cho chiều dài tủ quần áo sẽ phụ thuộc vào từng mẫu tủ và nhu cầu sử dụng của gia đình. Tùy theo nhu cầu và diện tích phòng ngủ mà mỗi gia đình chọn lựa kích cỡ khác nhau. Chiều dài tủ thường sẽ dao động từ 1,2 – 3m tùy theo từng mẫu tủ quần áo. Với các mẫu tủ quần áo đơn thì chiều dài tủ chỉ khoảng 60 – 80cm. Với các mẫu tủ lớn 5 cánh, 6 cánh thì tủ quần áo có thể dài hơn 3m hoặc chiếm trọn chiều dài phòng ngủ.

Kích thước tủ quần áo 2 buồng

Tủ quần áo 2 cánh được sử dụng rất phổ biến cho phòng ngủ trẻ em hoặc người sống độc thân. Tủ 2 buồng có kích thước khá nhỏ gọn, dễ dàng bài trí và tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, kích cỡ tủ này chỉ phù hợp cho 1 người cất trữ đồ dùng của mình. Chiều rộng của tủ quần áo là 60cm, chiều dài dao động trong khoảng 1 – 1,4m. Chiều cao của tủ quần áo 2 cánh thường là 2 – 2,4m.

Tủ quần áo 2 buồng đơn giản với thiết kế trang nhã
Tủ quần áo 2 buồng đơn giản với thiết kế trang nhã

Kích thước của tủ quần áo 3 buồng

Tủ quần áo 3 cánh là sự lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay với kích thước khá rộng rãi. Tủ được thiết kế 3 buồng nên phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi người. Kích thước tủ quần áo 3 buồng có sự cân đối giữa tối ưu diện tích và nhu cầu sử dụng. Tủ có chiều rộng là 60cm, chiều dài là 1,5 -1,8m, chiều cao là 2 – 2,4m.

Kích thước tủ 3 cánh bạn có thể tham khảo cho gia đình
Kích thước tủ 3 cánh bạn có thể tham khảo cho gia đình

Kích thước của tủ quần áo 4 buồng

Hiện nay, các phòng ngủ Master thường sử dụng các mẫu tủ quần áo 4 cánh, 5 cánh hoặc hơn. Các mẫu tủ này có nhiều ngăn chứa đồ, buồng treo quần áo rộng rãi, tiện nghi. Điều đó giúp cho gia chủ dễ dàng trưng bày và cất trữ những vật dụng cá nhân của mình. Thiết kế tủ quần áo 4 buồng có chiều dài là 2,4m hoặc hơn tùy theo nhu cầu sử dụng. Chiều rộng của tủ quần áo là 60cm và chiều cao dao động từ 2 – 2,4m.

Mẫu tủ có 4 cánh phù hợp với các phòng ngủ master
Tủ quần áo có 4 cánh phù hợp với các phòng ngủ master

Kích thước tủ quần áo cánh trượt

Ngày nay, nhiều gia đình lựa chọn tủ quần áo cửa lùa cho phòng ngủ nhỏ của mình. Thiết kế cửa lùa hay cánh trượt rất gọn gàng và không chiếm nhiều diện tích. Vậy nên, nhiều gia chủ lựa chọn các mẫu tủ quần áo này để tối ưu không gian phòng. Tủ cửa lùa thường có thiết kế 2 cửa hoặc 3 cửa trượt tùy theo từng kích thước. Do đó, chiều dài của tủ quần áo sẽ dao động từ 1,2 – 3m, chiều rộng là 60cm, chiều cao từ 2 – 2,4m.

Mẫu tủ cánh trượt có thêm kệ chứa đồ độc đáo
Kích thước chi tiết của mẫu tủ cánh trượt có thêm kệ chứa đồ

Kích thước của tủ quần áo cửa kính

Thiết kế cửa kính của tủ quần áo giúp chúng ta dễ dàng quan sát các đồ dùng trong tủ. Không những vậy, các mẫu tủ này còn rất hiệu quả cho việc trưng bày quần áo và phụ kiện. Tủ quần áo cánh kính cũng tạo hiệu quả mở rộng không gian rất tốt. Hiện nay, kích cỡ tủ quần áo cánh kính không khác nhiều với các mẫu tủ thông thường. Tủ quần áo sẽ có chiều rộng là 60cm, chiều dài từ 1,2 – 3m, chiều cao từ 2 – 2,4m.

Mẫu tủ cánh kính với kích thước đa dạng cho bạn lựa chọn
Mẫu tủ cánh kính với kích thước đa dạng cho bạn lựa chọn

Lựa chọn tủ quần áo tại ATF Decor

Showroom nội thất ATF Decor cung cấp các mẫu tủ đẹp với kích thước tủ quần áo đa dạng. Các mẫu tủ quần áo của chúng tôi có kiểu dáng thời thượng với nhiều chất liệu gỗ cao cấp. Chất liệu tủ quần áo gỗ tự nhiên hay tủ quần áo gỗ công nghiệp đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bạn có thể an tâm khi sử dụng các sản phẩm của chúng tôi lâu dài.

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu mua tủ quần áo cho gia đình. ATF Decor sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất với mức giá tối ưu.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm & dịch vụ:

logo atf decor tròn

ATF DECOR
THẾ GIỚI TRANG TRÍ NỘI THẤT

CEO – Công ty TNHH ATFDecor
Tôi là CEO & Founder công ty TNHH ATFDecor. Chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm ghế sofa, bàn trà, bàn ăn, ngủ, tủ quần áo và trang trí nội thất…. Thiết kế theo phong cách hiện đại với cách bố trí bàn ghế sofa, các sản phẩm nội thất khác khéo léo giúp khách hàng có thể trải nghiệm trực quan và chân thực nhất.

Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn và hỗ trợ vui lòng liên hệ:

  • Mail: sofa.atfdecor@gmail.com
  • Hotline: 0913.416.128
  • Địa chỉ: Tầng 6 , số 17 đường Nguyễn Xiển, Quận Thanh Xuân, tp.Hà Nội

Trả lời