Có nên sửa chữa bàn thờ? Có ảnh hưởng gì đến phong thủy của gia chủ?

Cũng như mọi sản phẩm đồ nội thất khác. Bàn thờ sử dụng trong mỗi gia đình lâu ngày thường sẽ gặp hư hại. Lúc này gia chủ cần nhanh chóng nhận ra các hư hỏng và tìm phương án sửa chữa. Mặc dù vậy, bàn thờ vốn là khu vực linh thiêng, nơi gia chủ thờ phụng ông bà, tổ tiên. Chính vì vậy việc sửa chữa bàn thờ như thế nào? Có phù hợp với phong thủy hay không là mối quan tâm của nhiều người. Hãy cùng ATF Decor tìm hiểu về điều này nhé!

Tại sao phải sửa chữa bàn thờ?

Hiện nay trên thị trường, các mẫu bàn thờ hầu hết đề được làm bằng chất liệu gỗ. Dù là dòng gỗ cao cấp đến mấy, chúng cũng có thể bị hư hại sau một thời gian dài sử dụng hoặc chịu các tác động từ ngoại lực, các yếu tố nhiệt độ, khí hậu,…khiến bàn thờ hư hỏng. Khi xuất hiện những dấu hiệu này, mọi gia chủ đều vô cùng lo lắng.

Việc thực hiện sửa chữa bàn thờ cần phải được tiến hành nhanh chóng nếu như không muốn bàn thờ có thể đổ sập vô cùng nguy hiểm.

Có nên sửa chữa bàn thờ? Có ảnh hưởng gì đến phong thủy của gia chủ?
Khi bàn thờ hư hại cần nhanh chóng tu sửa.

Đầu tiên, khi bàn thờ không được sửa chữa sớm, chúng có thể gãy đổ bất kì lúc nào. Điều này rất nguy hiểm khi gia chỉ đang đứng cạnh bàn thờ. Đặc biệt là dòng bàn thờ treo tường, khi đổ sập chúng có thể gây thương tích cho gia chủ.

Không chỉ vậy, bàn thờ là khu vực thờ cúng tâm linh. Vì vậy, những hiện tượng như bàn thờ hư hại, hỏng hóc đều rất đáng lo ngại. Khi chúng nứt gãy, đó là dấu hiệu cho thấy gia chủ sẽ gặp phải vận xui, có thể là gặp bất lợi về sức khỏe, tài lộc,…Có thể nói, bàn thờ hư hại là một điểm xấu trong phong thủy và cần được cải thiện sớm nhất.

Lưu ý trước khi sửa chữa bàn thờ

Hoạt động sửa chữa bàn thờ dù không phổ biến mà chỉ gặp phải ở một vài trường hợp. Tuy nhiên, chúng luôn đòi hỏi gia chủ cần có cách xử lý thỏa đáng. Theo các chuyên gia về phong thủy, tu sửa bàn thờ khi thực hiện đều phải có tính toán và thực hiện đúng trình tự.

Trước khi sửa bàn thờ gia chủ nên trình báo với tổ tiên.

Đầu tiên, gia chủ nhất định phải xem ngày để hạ bàn thờ, sửa chữa. Những ngày này thường ngày hoang đạo hoặc ngày phù hợp với mệnh của chủ nhà. Thậm chí, một vài gia chủ còn kỹ lưỡng hơn khi tìm hiểu kỹ càng về giờ sửa chữa bàn thờ.

Sau khi đã chọn được ngày, giờ. Việc tiếp theo gia chủ cần thực hiện chính là thắp hương, khấn vái. Trong bài khấn, gia chủ cần đề cập đến việc sửa chữa bàn thờ và mong gia tiên lượng thứ nếu khâu thực hiện có gì đó sai sót. Việc tìm tu sửa cần phải được thực hiện tuần từ. Bắt đầu từ việc dọn bàn thờ, sửa chữa một cách cẩn trọng. Đặc biệt, hãy chú ý vị trí của các đồ cúng trên bàn thờ và bát hương để sau đó có thể xếp lại đúng cách nhé!

Một số đơn vị hỗ trợ sửa chữa bàn thờ có thể bạn đang cần

Hiện nay, không khó để có thể tìm kiếm những đơn vị sửa chữa bàn thờ. Tuy nhiên làm thế nào để tìm kiếm được địa chỉ tu sửa có uy tín lại không hề đơn giản. Gia chủ cần tiến hành tìm hiểu kỹ càng nhằm sớm có thể nhanh chóng cải tạo tốt nhất. Một vài đơn vị sửa bàn thờ dành cho bạn tham khảo như sau:

  • Sửa chữa bàn thờ tại Nam Hương với địa chỉ:  Mỗ Lao Hà Đông Hà Nội hoặc cơ sở 2 là Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.
  • Sửa chữa bàn thờ tại Quang Tùng có địa chỉ tại số 112 Lĩnh Nam, Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Sửa chữa bàn thờ tại Xây dựng số có địa chỉ tại số: Phòng 901A nhà Thí Nghiệm, Trường Đại học Xây dựng, số 55 Giải Phóng – Hà Nội.

Nên sửa chữa bàn thờ hay thay mới?

Khi bàn thờ gặp hư hỏng, phương hướng tu sửa là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Mặc dù vậy, gia chủ cần phải nắm rõ ràng sửa chữa bàn thờ chỉ nên được thực hiện khi chúng là các lỗi hư hỏng nhẹ. Việc sửa bàn thờ chỉ nên thực hiện với những trường hợp hư hại nhẹ. Chúng thường là các vết nứt nhỏ hoặc bàn thờ bị xước,….

Trong nhiều trường hợp, nên thay thế bàn thờ mới.

Với tình trạng bàn thờ đã quá hư hại hoặc tuổi thọ sử dụng đã quá lâu. Việc bàn thờ hư hỏng sẽ thường đến đến tình trạng mục ruỗng bên trong hoặc nứt gãy nguy hiểm. Với những nguyên nhân này mua bàn thờ được xem là biện pháp ưu tiên hàng đầu. Tốt nhất, gia chủ nên cân nhắc một cách kỹ lưỡng để quyết định phương án là sửa chữa hay thay thế.

Tham khảo một số mẫu bàn thờ mới chất lượng đang có tại ATF Décor

Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết kế bàn thờ nhằm thay thế bàn thờ hư hại của gia đình. Vậy thì những thông tin tham khảo về một vài mẫu thiết kế dưới đây rất đáng để tham khảo đấy!

Mẫu bàn thờ treo tường.

Với những không gian nhỏ, khi tu sửa bàn thờ thì dòng bàn thờ treo tường là gợi ý vô cùng hoàn hảo. Thiết kế nhỏ gọn cùng sự lược bỏ đi các chi tiết chạm khắc rườm ra giúp cho mẫu bàn thờ phù hợp hơn với không gian sống hiện đại. Đặc biệt trong mẫu thiết kế này, chất liệu gỗ sồi trắng thực sự rất ấn tượng và cuốn hút.

sửa chữa bàn thờ
Mẫu bàn thờ gia tiên.

Mẫu bàn thờ đứng trong thờ cúng gia tiên này là gợi ý tham khảo tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm mẫu bàn thờ với không gian thờ riêng. Sử dụng chất liệu gỗ lim bền chắc, bàn thờ tạo nên không gian sang trọng, thành kính đầy tôn nghiêm.

sửa chữa bàn thờ
Mẫu bàn thờ đứng thích hợp với không gian chung cư.

Nếu bạn đang tìm kiếm thiết kế bàn thờ chung cư thì dòng bàn thờ này là lựa chọn rất phù hợp Thiết kế bàn thờ gọn nhẹ, đơn giản nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu thờ cúng cơ bản của gia đình.

Mẫu thiết kế bàn thờ kết hợp vách ngăn trong phòng khách của căn hộ chung cư nhỏ.
Thiết kế tủ thờ cao cấp với chất liệu gỗ gụ

Kết

Hi vọng rằng với những thông tin về sửa chữa bàn thờ mà chúng tôi cung cấp dưới đây sẽ cho bạn thêm nhiều tham khảo hữu ích. Trong những tình huống cần thiết, hãy đến với Showroom nội thất ATF Décor để được tư vấn và chọn mua tốt nhất.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm & dịch vụ:

logo atf decor tròn

ATF DECOR
THẾ GIỚI TRANG TRÍ NỘI THẤT

Trả lời