Kích thước bàn ăn 4 ghế đạt tiêu chuẩn tối ưu không gian

Bộ Bàn Ăn Mặt Đá Willow

Kích thước bàn ăn 4 ghế được nhiều gia chủ lựa chọn cho tổ ấm nhỏ của mình. Các mẫu bàn ăn 4 người chủ yếu phục vụ gia đình trẻ ít người hoặc người sống độc thân. Vậy kích thước tiêu chuẩn của bàn ăn dành cho gia đình 4 người là bao nhiêu? Mời bạn cùng ATF Decor tìm hiểu và chiêm ngưỡng các bộ bàn ăn nhỏ đẹp trong bài viết dưới đây!

Kích thước bàn ăn 4 ghế phù hợp phong thủy

Bàn ăn 4 ghế là sự lựa chọn tuyệt vời cho các không gian phòng bếp hạn chế. Các cặp vợ chồng trẻ hoặc người độc thân nên lựa chọn bàn ăn nhỏ để tối ưu không gian. Giá thành của bàn ăn kích thước nhỏ cũng sẽ thấp hơn so với các mẫu bàn lớn. Tuy nhiên, lựa chọn kích thước bàn ăn phù hợp với không gian và chuẩn phong thủy không hề đơn giản. Bạn cần hiểu rõ về các yếu tố phong thủy khi lựa chọn và sắp đặt bàn ăn.

Bàn ăn dành cho 4 người phù hợp với không gian nhà nhỏ hẹp như chung cư, nhà phố
Bàn ăn dành cho 4 người phù hợp với không gian nhà nhỏ hẹp như chung cư, nhà phố

Kích thước bàn ăn 4 ghế sẽ có sự chênh lệch giữa bàn ăn hình vuông và bàn ăn hình tròn. Để xác định kích thước bàn ăn theo phong thủy, bạn cần dùng tới thước Lỗ Ban 42,9. Loại thước này dùng để đo kích thước chi tiết trong đồ dùng nội thất như giường, tủ, bàn ăn,… Bàn ăn hình vuông sẽ tính chiều dài cạnh, bàn ăn hình tròn sẽ tính đường kính. Ngoài số đo mặt bàn, bạn cần phải đo kích thước chiều cao từ mặt bàn xuống sàn nhà.

Bàn ăn tròn kích cỡ nhỏ gọn phù hợp với phong thủy của gia đình
Bàn ăn tròn kích cỡ nhỏ gọn phù hợp với phong thủy của gia đình

Các kích thước này được đo bằng thước Lỗ Ban, chọn số đo vào các cung tốt có màu đỏ. Các cung Tài – Nghĩa – Quan – Bản là những cung tốt, mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ. Khi bạn lựa chọn kích thước trên thước Lỗ Ban 42,9 nên gần nhất với kích thước tiêu chuẩn của bàn ăn. Như vậy, chiếc bàn mới phù hợp với tư thế ngồi dùng bữa của mọi người.

Gợi ý mẫu thiết kế với kích thước bàn ăn 4 ghế đạt tiêu chuẩn

Kích thước bàn ăn 4 ghế tiêu chuẩn 

Bàn ăn 4 ghế sẽ có kích thước khác nhau với kiểu dáng mặt bàn hình tròn và hình vuông. Thế nhưng, chiều cao của bàn ăn sẽ có tiêu chuẩn chung tính từ mặt sàn là 75cm. Chiều cao tính từ mặt sàn lên đến thanh đáy bàn là 60cm, phù hợp để đầu gối người ngồi không chạm thanh đáy bàn. Kích thước ghế ăn sẽ có chiều cao từ sàn lên đến mặt ngồi là 42 – 45cm. Chiều rộng mặt ngồi tiêu chuẩn là từ 45 – 50cm, chiều sâu mặt ghế là từ 45 – 50cm.

  • Kích thước bàn ăn 4 ghế hình tròn có đường kính từ 85 – 120cm tùy theo nhu cầu của gia chủ. Bàn ăn đường kính lớn sẽ có nhiều diện tích để bày đồ ăn hơn. Diện tích để gia đình bày bộ bàn ăn 4 người này tối thiểu là 2m.
  • Kích thước bàn ăn 4 người hình vuông sẽ có cạnh từ 80 – 100cm. Diện tích bày bàn ăn hình vuông tối thiểu là 2m. Đây là kích thước phù hợp với các phòng bếp có diện tích nhỏ, giúp cho mọi người quây quần bên cạnh nhau.
  • Bàn ăn hình chữ nhật dành cho 4 người sẽ có chiều dài từ 110 – 140cm, chiều rộng là 75cm. Bàn ăn hình chữ nhật sẽ giúp người ngồi 2 bên chiều dài của mặt bàn. Thế nên, bàn ăn hình chữ nhật rất tiết kiệm diện tích, phù hợp với chung cư, nhà ống nhỏ.
Kích thước chi tiết mẫu bàn 4 người đẹp từ gỗ sồi
Kích thước chi tiết mẫu bàn 4 người đẹp từ gỗ sồi

Thiết kế bộ bàn ăn 4 ghế tròn sang trọng hiện đại

Bàn ăn hình tròn rất được yêu thích với nét đẹp sang trọng và hiện đại. Trong phong thủy, bàn hình tròn tượng trưng cho sự vận động không ngừng, thuận lợi và suôn sẻ. Vậy nên, bàn ăn tròn mang đến nhiều may mắn và tài lộc tràn đầy cho gia đình. Bàn tròn giúp cho các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau. Bạn có thể kê thêm nhiều ghế ăn dùng cho bàn tròn để tăng thêm vị trí ngồi.

Mẫu bàn ăn tròn nhỏ gọn và linh hoạt từ chất liệu gỗ tự nhiên
Mẫu bàn ăn tròn nhỏ gọn và linh hoạt từ chất liệu gỗ tự nhiên
Mẫu bàn có thể dùng cho 4 hoặc 6 người linh hoạt với mặt bàn rộng
Mẫu bàn có thể dùng cho 4 hoặc 6 người linh hoạt với mặt bàn rộng
Bàn ăn tròn có độ an toàn cao cho trẻ nhỏ
Bàn ăn tròn có độ an toàn cao cho trẻ nhỏ

Thiết kế bàn ăn 4 người nhỏ gọn cho chung cư, nhà phố

Bàn ăn 4 ghế hình vuông và chữ nhật rất thích hợp cho không gian phòng bếp hạn chế. Bàn ăn kiểu dáng chữ nhật là tối ưu nhất cho phòng bếp chung cư, nhà phố nhỏ. Mặt bàn ăn chữ nhật có thể bài trí nhiều đồ ăn hơn là kiểu bàn tròn. Tuy nhiên, bàn ăn vuông và chữ nhật có góc nhọn nên có thể gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Bạn cần cân nhắc tới vấn đề này khi lựa chọn bàn ăn có góc nhọn. Ngoài ra, bạn có thể chọn mẫu bàn ăn khác hình oval hoặc elip.

Thiết kế bàn ghế ăn nhỏ cho chung cư, nhà phố với kích thước tiêu chuẩn
Thiết kế bàn ghế ăn nhỏ cho chung cư, nhà phố với kích thước tiêu chuẩn
 Ghế ăn cùng ghế đôn độc đáo và hiện đại cho gia đình trẻ
Ghế ăn cùng ghế đôn độc đáo và hiện đại cho gia đình trẻ
Thiết kế đơn giản nhưng không kém phần sang trọng từ gỗ sồi cao cấp
Thiết kế đơn giản nhưng không kém phần sang trọng từ gỗ sồi cao cấp

ATF Decor – Đơn vị cung cấp bàn ăn chất lượng cao

Showroom nội thất ATF Decor sẽ cung cấp cho bạn những sản phẩm với kích thước bàn ăn 4 ghế phù hợp nhất. Bạn sẽ nhận được tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên am hiểu về chất liệu, kích thước sản phẩm. Tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều được làm từ chất liệu có xuất xứ rõ ràng. Hàng trăm khác hàng đã hài lòng với chất lượng lâu dài của bàn ăn ATF Decor.

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu mua bàn ăn cho gia đình. ATF Decor sẽ tư vấn miễn phí và giúp bạn lựa chọn mẫu bàn ưng ý nhất. Chúng tôi có nhiều chương trình ưu đãi về giá cho khách hàng trong nhiều dịp. Bạn sẽ nhận được chính sách bán hàng tốt nhất thị trường từ chúng tôi.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm & dịch vụ:

logo atf decor tròn

ATF DECOR
THẾ GIỚI TRANG TRÍ NỘI THẤT

Trả lời