Kích thước bàn ăn tròn tiêu chuẩn theo phong thủy – ATF Decor

Bàn ăn tròn kích cỡ nhỏ gọn sẽ giúp tiết kiệm diện tích phòng

Kích thước bàn ăn tròn được nhiều gia chủ quan tâm khi lựa chọn các mẫu bàn hình tròn. Nhiều gia chủ phân vân khi lựa chọn bàn ăn hình tròn và hình chữ nhật cho gia đình mình. Vì thế, các gia chủ mong muốn biết rõ kích cỡ của các mẫu bàn ăn cùng số người ngồi. Sau đây, ATF Decor sẽ giúp bạn lựa chọn kích thước phù hợp cho bàn ăn hình tròn của gia đình.

Kích thước tiêu chuẩn bàn ăn tròn trong nội thất

Kích thước tiêu chuẩn của bàn ăn tròn

Bàn ăn tròn được nhiều gia đình yêu thích bởi nét đẹp thanh mảnh, sang trọng và đẳng cấp. Các mẫu bàn ăn tròn thể hiện sự sum vầy và đầm ấm của gia đình luôn quây quần bên nhau. Kích thước của các mẫu bàn ăn tròn sẽ khác nhau tùy theo số người ngồi. Số người càng lớn thì bàn ăn có đường kính càng lớn. Sau đây là kích thước tiêu chuẩn của mẫu bàn hình tròn cho bạn tham khảo.

Chiều cao của các mẫu bàn ăn hình tròn từ mặt sàn lên đến mặt bàn là 750mm. Đây là chiều cao hợp lý, phù hợp với chiều cao của người Việt và giúp người ngồi cảm thấy thoải mái. Chiều cao tối thiểu từ mặt sàn lên đến thanh đáy bàn là 600mm. Đây là chiều cao để chân người ngồi không chạm vào thanh đáy bàn gây khó chịu.

Kích thước các mẫu bàn ăn theo số người ngồi
Kích thước các mẫu bàn ăn theo số người ngồi
  • Kích thước bàn ăn tròn 4 người

Bàn ăn 4 ghế sẽ phù hợp cho các gia đình trẻ và các phòng bếp nhỏ. Bàn ăn sẽ có đường kính từ 85 – 120cm tùy theo nhu cầu của gia chủ. Bàn ăn đường kính 120cm sẽ giúp mặt bàn có nhiều diện tích để bày đồ ăn hơn. Diện tích để gia đình bày bộ bàn ăn 4 người này tối thiểu là 2m.

Mẫu bàn ăn tròn 4 ghế nhỏ gọn và linh hoạt
Mẫu bàn ăn tròn 4 ghế nhỏ gọn và linh hoạt
  • Kích thước bàn ăn tròn 6 người

Bàn ăn dành cho 6 người được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình hiện nay. Các gia đình thường có từ 3 – 6 người, số chỗ ngồi sẽ phù hợp kể cả khi gia đình cần tiếp khách. Bàn ăn 6 ghế hình tròn sẽ có đường kính từ 120 – 150cm. Không gian phòng bếp phải dành ra 2,4m để bài trí bộ bàn ghế ăn 6 người.

Bàn tròn 6 ghế sang trọng phù hợp mọi gia đình
Bàn tròn 6 ghế sang trọng phù hợp mọi gia đình
  • Kích thước bàn ăn tròn 8 người

Bàn ăn 8 ghế hình tròn là sự lựa chọn tuyệt vời cho các phòng bếp nhà phố, biệt thự. Bàn ăn sẽ giúp gia đình có không gian dùng bữa sang trọng, đẳng cấp và xa hoa. Các mẫu bàn ăn dành cho 8 người sẽ có đường kính từ 150 – 180cm. Kích thước này khá lớn nên gây khó khăn cho người ngồi có thể gắp thức ăn. Vậy nên, gia chủ nên sử dụng bàn 2 tầng, tầng trên có thể xoay để dễ dàng lấy thức ăn. Không gian dành cho bàn ăn tính cả ghế ăn là khoảng 2,5m.

Bàn ăn hình tròn 8 ghế hiện đại phù hợp phòng ăn rộng
Bàn ăn hình tròn 8 ghế hiện đại phù hợp phòng ăn rộng
  • Kích thước bàn ăn tròn 10 người

Bàn ăn 10 ghế có kích cỡ khá lớn nên được sử dụng cho các biệt thự sang trọng. Bạn có thể thấy bàn ăn dành cho 10 người trong các nhà hàng, tiệc cưới, khách sạn. Các mẫu bàn ăn này phù hợp với phòng bếp có diện tích rộng rãi, cần diện tích khoảng 2,7m. Đường kính bàn ăn là từ 180 – 200cm, cần dùng bàn xoay để gắp thức ăn. Kích thước bàn ăn tròn cho 12 người trở lên có đường kính hơn 200cm. Gia chủ cần bố trí chiều rộng hơn 3m để bài trí bàn ăn tròn đẹp nhất.

Thiết kế cho 10 người có kích cỡ lớn, phù hợp phòng bếp rộng
Bàn ăn cho 10 người có kích cỡ lớn, phù hợp phòng bếp rộng

Kích thước ghế ăn dùng cho bàn ăn tròn

Kích thước ghế ăn dùng cho các mẫu bàn ăn không có nhiều sự khác biệt. Với bàn ăn tròn, ghế ăn có chiều cao từ mặt sàn đến mặt ngồi từ 420 – 450mm. Chiều rộng và chiều sâu của mặt ngồi ghế dao động từ 450 – 500mm. Tùy vào kiểu dáng tựa lưng mà chiều cao của mỗi mẫu ghế sẽ khác nhau. Các mẫu ghế ăn tựa lưng cao thì chiều cao ghế tính từ mặt sàn là hơn 900mm.

Kích thước của 4 mẫu ghế ăn trang nhã với tựa lưng thấp
Kích thước của 4 mẫu ghế ăn trang nhã với tựa lưng thấp

Lựa chọn và bài trí bàn ăn tròn cho phòng bếp chuẩn phong thủy

Bàn ăn tròn được nhiều gia chủ lựa chọn với nét đẹp sang trọng và tròn vẹn. Thiết kế bàn ăn hình tròn cũng rất tốt về mặt phong thủy cho phòng bếp. Hình tròn là đại diện cho sự thống nhất, vĩnh cửa và luôn viên mãn, tròn đầy. Điều đó thể hiện cho tình cảm gia đình bền chắc và đầm ấm. Bàn ăn hình tròn sẽ không tạo khoảng cách giữa những người ngồi. Mọi người sẽ quây quần bên nhau dùng bữa và trò chuyện.

Thiết kế tròn kích cỡ nhỏ gọn sẽ giúp tiết kiệm diện tích phòng
Bàn ăn tròn kích cỡ nhỏ gọn sẽ giúp tiết kiệm diện tích phòng

Bàn ăn tròn cho 4 người khá phù hợp với phòng bếp diện tích nhỏ. Bàn ăn chiếm ít diện tích và tạo nên nhiều không gian hơn cho người ngồi. Thế nhưng, bàn ăn tròn cho nhiều người thì kích thước sẽ rất lớn. Vì thế, bàn ăn 10 ghế, 12 ghế chỉ phù hợp với phòng bếp rộng rãi hoặc nhà hàng, khách sạn. Với các gia đình đông thành viên, bạn nên lựa chọn mẫu bàn ăn hình chữ nhật sẽ tiết kiệm diện tích hơn.

Tư vấn lựa chọn kích thước bàn ăn tại ATF Decor

ATF Decor sẽ tư vấn cho bạn cách lựa chọn kích thước bàn ăn tròn phù hợp với không gian. Chúng tôi có đội ngũ tư vấn viên được đào tạo bài bản, có chuyên môn cao. Chúng tôi sẽ giúp bạn đo đạc, bài trí bàn ăn hợp phong thủy và tính kích thước. Các mẫu bàn ăn sẽ phù hợp với nhu cầu sử dụng và tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho căn phòng. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu mua bàn ăn cho gia đình. ATF Decor sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng với mức giá hợp lý nhất.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm & dịch vụ:

logo atf decor tròn

ATF DECOR
THẾ GIỚI TRANG TRÍ NỘI THẤT

Trả lời